Cách sao chép số điện thoại từ sim sang máy nhanh gọn

22/11/2022

Khi chuyển sang điện thoại mới hoặc ngừng sử dụng thẻ SIM cũ, bạn nên di chuyển và lưu tất cả danh bạ của mình từ thẻ SIM vào điện thoại để không bị mất các số liên lạc quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sao chép số điện thoại từ sim sang máy đơn giản mà nhanh gọn nhé!

Ích lợi khi sao chép số điện thoại từ sim sang máy

Rất nhiều người không biết sử dụng công cụ để sao chép danh bạ từ sim sang máy nên mất rất nhiều thời gian lưu danh bạ bằng cách thủ công. Vì vậy, hướng dẫn trong bài biết này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian sao chép liên lạc, đồng thời bạn sẽ không bị mất hay bỏ sót bất cứ số liên lạc nào.

Ngày nay, việc thay đổi điện thoại diễn ra thường xuyên hơn trước kia bởi nhu cầu đổi điện thoại của người dùng luôn chạy theo xu hướng, thường là chu kì 1 năm. Vì phải đổi điện thoại liên tục nên kĩ năng sao chép số điện thoại từ sim sang máy cần thiết hơn bao giờ hết. Hãy đọc 2 cách dưới đây rồi ghi nhớ để thực hành khi cần thiết nhé!

>>> Đọc thêm:  Kiểm tra thuê bao trả sau Mobifone

Cách sao chép số điện thoại từ sim sang máy trên Android

Vì cách sao chép giữa máy điện thoại Android và iOS là khác nhau nên nếu sử dụng điện thoại Android thì bạn hãy thực hành theo cách dưới đây nhé!

Bước 1: Mở Danh bạ, chọn vào biểu tượng 3 chấm/2 chấm/bánh răng cưa ở góc trên bên phải màn hình, rồi nhấn vào nút “Cài đặt”

Chọn vào dấu 3 chấm

Chọn vào dấu 3 chấm

Bước 2: Chọn mục “Liên hệ trên thẻ SIM” rồi chọn mục “SIM”

Nhớ chọn SIM mà bạn muốn sao chép số liên lạc

Bước 3: Chọn vào dấu 3 chấm và bấm vào “Xuất”

Chọn Xuất

Chọn Xuất

Bước 4: Chọn các số liên lạc mà bạn muốn sao chép, nếu muốn sao chép toàn bộ thì bạn chọn tất cả số liên lạc nhé! Tiếp theo, chọn “Xuất” để thực hiện tiến trình sao chép sang điện thoại

Hoàn tất quá trình sao chép số điện thoại từ sim sang máy

Hoàn tất quá trình sao chép số điện thoại từ sim sang máy

Cách sao chép số điện thoại từ sim sang máy trên iOS

Nếu sử dụng iOS thì hãy theo dõi cách dưới đây. Về cơ bản, cách sao chép số điện thoại trên iphone cũng khá tương tự với Android. Nhưng có phần hay hơn bởi bạn có thể lựa chọn đa dạng các nguồn nhận số liên lạc, bao gồm iCloud, outlook, gmail,...

Bước 1: Mở mục “Cài đặt”, rồi tiếp theo vào Danh bạ. Bạn chọn “Nhập Danh bạ trên SIM” như hình dưới đây.

Vào Danh bạ trong phần Cài đặt để di chuyển liên lạc sang iPhone

Vào Danh bạ trong phần Cài đặt để di chuyển liên lạc sang iPhone

Bước 2: Chọn vào mục “iCloud” hoặc “iPhone” rồi chọn tiếp “nhập Danh bạ trên SIM”.

Sau khi nhấn chọn Nhập Danh bạ trên SIM, màn hình điện thoại sẽ hiện như hình minh họa dưới đây.

Chọn điểm đến của danh bạ

Chọn điểm đến của danh bạ

Lúc này, tùy theo nhu cầu của bản thân, bạn có thể chọn nhập vào tài khoản iCloud hoặc Outlook hoặc iPhone hoặc Gmail tùy theo nhu cầu của bạn. Ở đây chúng tôi sẽ chọn iCloud.

Sau đó, màn hình sẽ hiển thị “Đang nhập Danh bạ trên SIM…”. Bạn phải chờ vài giây cho điện thoại thực hiện quá trình sao chép. 

Bước 3: Bạn vào lại ứng dụng Danh bạ trên điện thoại. Tiếp theo, ở trên cùng bên trái, bạn nhấn vào “Nhóm”. Trên giao diện lúc này bạn hãy tick vào mục “Tất cả iCloud” và bấm vào Xong để hoàn tất quá trình sao chép nhé!.

Bước cuối cùng để sao chép số liên lạc

Bước cuối cùng để sao chép số liên lạc

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn cách sao chép số điện thoại từ sim sang máy trên hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là iOS và Android. Đây là 2 cách rất đơn giản và tiết kiệm thời gian. Hãy thử thực hành ngay để xem có thành công không nhé. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với nhân viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhé! Chúc bạn sao chép số điện thoại thành công

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status