Mách bạn cách kích hoạt sim Mobifone đơn giản và dễ thao tác

02/12/2022

Kích hoạt sim MobiFone rất dễ nhưng nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ. Ai cũng biết rằng kích hoạt SIM là việc đầu tiên bạn cần làm khi mua SIM lần đầu. Vì bạn chỉ có thể liên lạc và sử dụng SIM để đăng ký, truy cập gói cước 4G MobiFone khi kích hoạt SIM thành công. Tùy vào loại SIM bạn hòa mạng là trả trước hay trả sau mà các nhà mạng yêu cầu quy trình kích hoạt khác nhau. Nếu chưa rõ, hãy cùng tìm hiểu cách kích hoạt sim Mobifone trong bài viết này nhé!

Vì sao chúng ta cần phải tìm cách kích hoạt sim Mobifone?

Như đã đề cập ở trên, chúng ta cần tìm cách kích hoạt SIM Mobifone bởi sau khi kích hoạt thành công thì nhà mạng mới cho phép người dùng sử dụng các dịch vụ trên SIM như Nghe, gọi, nhắn tin, đăng ký 4G MobiFone.

Sau khi mua và đăng ký SIM, thuê bao có 72 giờ để kích hoạt SIM. Nếu SIM chưa được kích hoạt sẽ bị khóa và bạn phải đến cửa hàng MobiFone để đăng ký lại.

Trước đây, bạn không phải trải qua quá trình kích hoạt phức tạp như hiện nay. Tuy nhiên, khi yêu cầu về SIM chính chủ ngày càng nhiều, điều này ngày càng trở nên cần thiết.

Việc kích hoạt không khó và có thể thực hiện nhanh chóng nhưng cần có sự trợ giúp của nhân viên vận hành mới có thể thực hiện chính xác 100%.

Các loại Sim khác nhau có cách kích hoạt khác nhau. Ví dụ kích hoạt sim Mobiphone khác với kích hoạt sim Viettel. Vì vậy vui lòng không áp dụng cách kích hoạt sim này cho sim khác, bởi bạn chắc chắn sẽ không kích hoạt thành công. Ngoài ra, việc thao tác sai sẽ dẫn đến lỗi kích hoạt SIM di động, SIM không hoạt động và không thể thực hiện cuộc gọi.

>>> Tham khảo thêm:  Cách kích hoạt sim 4g

Hướng dẫn bạn cách kích hoạt sim Mobifone loại trả trước và trả sau

Các nhà khai thác mạng yêu cầu các phương thức kích hoạt SIM khác nhau tùy thuộc vào việc thuê bao là trả trước hay trả sau. Cách kích hoạt sim Mobifone được cập nhật ngay bên dưới đây: 

Cách kích hoạt sim mobifone cho thuê bao trả trước

Để kích hoạt sim mobifone trả trước và sim 3g fast connect bạn thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Bạn cần phải thực hiện thủ tục đăng ký chính chủ của sim MobiFone. Hãy mang theo CMND và SIM bạn mới mua đến cửa hàng của MobiFone để đăng ký thông tin chính chủ. 

- Bước 2: Sau khi đăng ký xong, sử dụng Sim vừa mua để gọi đến tổng đài MobiFone 900 và làm theo hướng dẫn

Cách kích hoạt sim mobifone cho thuê bao trả trước

Cách kích hoạt sim mobifone cho thuê bao trả trước

Lưu ý:

- Khách hàng chỉ được kích hoạt trong 72h sau khi đăng ký chính chủ. 

- Nếu sau 72 giờ mà SIM vẫn chưa được kích hoạt và bị hủy, khách hàng cần đến cửa hàng để đăng ký lại. 

- Phí kích hoạt SIM mobifone trả trước là hoàn toàn miễn phí.

Cách kích hoạt sim mobifone cho thuê bao trả sau

Nếu bạn muốn biết về SIM hòa mạng trả sau của MobiFone thì kích hoạt như thế nào, chi tiết vui lòng theo dõi thông tin bên dưới.

Với SIM trả sau của MobiFone, khách hàng không cần kích hoạt SIM. Điều này là do ngay khi bạn đăng ký trên mạng, nhân viên đã đăng ký số của bạn và kích hoạt SIM của bạn. Khách hàng có thể sử dụng SIM ngay mà không cần thực hiện thêm bất kỳ bước nào. 

Cách kích hoạt sim mobifone cho thuê bao trả sau

Cách kích hoạt sim mobifone cho thuê bao trả sau

Lưu ý:

- Khách hàng phải đăng ký hòa mạng với thông tin chính xác. 

- Nếu thông tin không chính xác hoặc bị thiếu, thẻ SIM đã kích hoạt cũng sẽ bị chặn và không thể sử dụng được. Khách hàng phải đến cửa hàng thêm thông tin mới được mở và sử dụng. 

- Phí kích hoạt SIM Mobifone trả sau là hoàn toàn miễn phí

Cách kích hoạt sim Mobifone 4G

Để kích hoạt SIM di động 4G, trước tiên vui lòng mua SIM di động thông thường. Đồng thời chuẩn bị sim 4G Mobiphone trống → bấm *090*7*2* số seri sim 4G mới → bấm OK.

Ngoài ra, nếu gặp bất kỳ lỗi nào, bạn có thể gọi đến số 1800.1090 để được nhân viên Mobiphone hỗ trợ miễn phí. Sim 4G Mobiphone có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời như: có thể xem các video ở chất lượng 4K một cách sắc nét; tốc độ truy cập mạng di động cực nhanh, cao gấp 10 lần tốc độ của sim 3G, chi phí các gói cước thanh toán từng tháng rất rẻ, tiết kiệm một cách tối đa cho người dùng Mobifone. 

Cách kích hoạt sim Mobifone 4G

Cách kích hoạt sim Mobifone 4G

Một số các cú pháp hữu ích cho bạn của Mobifone

Nếu bạn mới thực hiện cách kích hoạt sim Mobifone và đây là lần đầu tiên sử dụng sim Mobiphone, hãy ghi nhớ cú pháp nhắn tin sau để sử dụng sim thuận tiện hơn nhé:

- Kiểm tra số tiền trong tài khoản: bấm *101# và bấm OK.

- Để thực hiện lệnh nạp tiền vào tài khoản của thuê bao trả trước: Bấm *100*  thẻ cào> #. → Bấm OK hoặc bấm Gọi.

- Để đăng ký dịch vụ 3G: Soạn tin nhắn theo cú pháp DKV  gói cước> → gửi đến số 9084.

- Để xác nhận dung lượng data sử dụng: Soạn KT DATA → Gửi 999

Trên đây,Simtuquyvinaphone.com đã tiết lộ một cách nhanh chóng và dễ dàng cách kích hoạt Sim Mobifone. Bạn hãy thực hiện đầy đủ các bước để kích hoạt SIM và trải nghiệm sự tiện lợi khi nghe/gọi/nhắn tin qua mạng mobiphone nhé! 

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status