Hướng dẫn bạn cách kích hoạt sim 4g trên điện thoại cực nhanh chóng

02/12/2022

Bạn mới mua một chiếc sim 4G và đang tìm cách kích hoạt sim 4G này để có thể sử dụng mạng di động 4G? Không cần lo lắng, vì bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn các cách để thực hiện kích hoạt được sim 4G đơn giản và dễ dàng, với 3 nhà mạng lớn nhé!

Cách kích hoạt sim 4G là gì?

Kích hoạt SIM 4G là quy trình bắt buộc người dùng di động phải sử dụng SIM sau khi hòa mạng mới hoặc chuyển đổi SIM thành công. Cách kích hoạt SIM 4G không phức tạp như nhiều thuê bao vẫn nghĩ. Thuê bao có thể kích hoạt và bắt đầu sử dụng SIM của mình trong chưa đầy một giây với cách thực hiện vô cùng đơn giản.

Hiện tại có nhiều cách kích hoạt Sim 4G khác nhau. Mỗi cách kích hoạt đều có quy định riêng, tùy theo điều kiện và nhu cầu mà khách hàng có thể sử dụng cách kích hoạt Sim 4G phù hợp nhất. 

Cách kích hoạt sim 4G là gì?

Cách kích hoạt sim 4G là gì?

Để biết thông tin kích hoạt sim 4G chính xác và nhanh chóng, mời bạn đọc bài viết hướng dẫn kích hoạt sim 4G và làm theo hướng dẫn để kích hoạt dịch vụ mạng 4G với sim 4G mới kích hoạt và trải nghiệm.

Cách kích hoạt sim 4G mạng Viettel 

Truy cập internet cực nhanh trên thiết bị di động với dịch vụ 4G luôn là điều mà khách hàng mong muốn và cách kích hoạt sim 4G Viettel là có thể đăng ký các gói data hấp dẫn là bước khởi đầu cần thiết.

Cách kích hoạt sim 4G Viettel mới mua tại nhà qua 900

Đối với sim mới mua hoặc sim vừa chuyển đổi từ sim 3G sang 4G, bạn cần kích hoạt như sau: 

- Lắp sim muốn kích hoạt vào điện thoại di động, bấm 900 và bấm gọi.

- Nhấn lại 1 lần nữa, làm theo lời nhắc để kích hoạt SIM từ hệ thống và đợi quá trình này hoàn tất. 

>>> Mời tham khảo:  Cách nạp tiền cho sim trả sau viettel

Cách kích hoạt sim 4G Viettel

Cách kích hoạt sim 4G Viettel

Cách kiểm tra sim 4G đã kích hoạt hay chưa

Sau khi kích hoạt trên 900 SIM bạn có thể dùng số điện thoại khác gọi 198 để xác nhận sim đã kích hoạt hoặc gọi 18008168 quét số điện thoại hoặc serial của SIM đã kích hoạt để biết thông tin cá nhân kiểm tra. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo tài khoản My Viettel bằng cách cài đặt ứng dụng My Viettel trên điện thoại di động và nhập số điện thoại của SIM cần xác thực. Sau khi sim được kích hoạt, hãy đăng nhập vào ứng dụng và xác minh thông tin của bạn.

Nên đăng ký gói 4G Viettel nào sau khi kích hoạt sim 

Sau khi kích hoạt sim 4G thành công thì nên đăng ký gói data 4G nào để sử dụng tiết kiệm và đáp ứng đủ nhu cầu của bạn? Chúng tôi xin giới thiệu gói cước ST90K Viettel. Đây là gói data mới với dung lượng lên đến 30GB và giá cước rất phải chăng chỉ 90.000đ/tháng. Không có giới hạn cụ thể về dung lượng có thể được sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt SIM nhanh tại trung tâm giao dịch Viettel. Chỉ cần mang CMND và sim 4G Viettel đến trung tâm, nhân viên kích hoạt sim nhanh chóng cho bạn mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Chúc bạn có thể kích hoạt sim 4G Viettel và truy cập Internet thuận tiện ở bất cứ đâu có phủ sóng 3G/4G Viettel.

Cách kích hoạt sim 4G Vinaphone

Trước khi kích hoạt SIM 4G Vinaphone, bạn cần kiểm tra lại SIM đang dùng là SIM 4G hay SIM thường. Mở ứng dụng Điện thoại (Quay số) và nhập cú pháp *091*38# và bấm OK.

Sau khi xác nhận trạng thái SIM bình thường, hãy mua ngay một SIM trắng 4G mới. Trên điện thoại có SIM cũ, nhập cú pháp *091*38*20 số serial của SIM 4G mới # và OK.

Cú pháp này phải thực hiện tại nhà, nhưng nếu cần bạn có thể yêu cầu nhân viên tại quầy kích hoạt hoặc gọi 1800.1091 (miễn phí cước) để được hỗ trợ. 

Lưu ý: Hiện tại mạng 4G/LTE chỉ hỗ trợ data chưa hỗ trợ thoại, SMS và USSD. Nếu bạn thực hiện cuộc gọi khi đang hoạt động trên mạng 4G, thiết bị di động của bạn sẽ tự động chuyển về mạng 3G và kết nối cuộc gọi. Do đó, bạn không chỉ nên chọn 4G/LTE mà còn vận hành thiết bị di động của mình với các tùy chọn mạng LTE/3G/2G song song.

Cách kích hoạt sim 4G Mobifone

Tương tự như cách kích hoạt sim 4G của Vinaphone, đầu tiên bạn kiểm tra lại sim Mobifone đang dùng là sim thường chứ không phải sim 4G. Tiếp theo, chuẩn bị một chiếc SIM 4G MobiFone trắng.

Mở ứng dụng Điện thoại (trình Quay số) và nhập cú pháp *090*7*2* số seri SIM 4G mới #OK.

Bạn cần thực hiện cú pháp này tại nhà nhưng hãy yêu cầu nhân viên quầy kích hoạt nếu cần thiết hoặc gọi 1800.1090 (miễn phí cước) để được hỗ trợ.

Cách kích hoạt sim 4G Mobifone

Cách kích hoạt sim 4G Mobifone

Các bạn thân mến, như vậy, trong bài viết trên, Simtuquyvinaphone.com đã hướng dẫn cho các bạn cách kích hoạt SIM 4G đối với các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone! Mong rằng các bạn đã có được thông tin cần thiết để thực hiện kích hoạt được sim 4G mà mình sử dụng! Nếu cần thêm thông tin, các bạn hãy liên hệ tới hotline của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ mua sim 4G và kích hoạt ngay để sử dụng nhé! 

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status